Cổ động viên Pháp cay cú đòi đá lại với Thụy Sĩ ở Euro 2021

Mới đây các CĐV Pháp đã kêu  gọi UEFA tổ chức lại trận đấu giữa Pháp và Thụy Sĩ bởi khi đá luân lưu thủ môn Sommer đã phạm luật khi đá, điều này khiến Pháp thua trận không thể vào tứ kết. 

 

ĐT Pháp đã phải cay đắng chịu thất bại trước Thụy Sĩ trên lượt đá luân lưu tại Euro. Có thể nói HLV Deschamps đã cùng với học trò của mình có một ngày thi đấu thực sự là bất lực. Họ dẫn trước đối thủ tới 3 – 1 nhưng cũng dễ dàng để đối phương vượt qua. Điều này cho thấy tinh thần của Pháp cực kém cũng như quá chủ quan trong thi đấu. Tuy nhiên CĐV của họ lại khó chấp nhận được trận thua của đội nhà. 

Hiện tại có hơn 240.000 người hâm mộ Pháp đòi UEFA cho đá lại trận đấu Pháp và Thụy Sĩ khi những người này cho rằng thủ thành Yann Sommer đã rờ cả hai chan trong lúc cản sút phạt của Mbappe. Điều này là trái với luật đá luân lưu. Rất nhiều lá đơn khiếu nại được ký tên thông qua Les Lignes Bougent gửi lên gây áp lực cho UEFA. Tuy nhiên nhìn những lý do trên thì chắc chắn sẽ không thể tổ chức lại trận đấu. 

Nguyên nhân không tổ chức thi đấu lại

  • Việc tổ chức lại trận đấu đồng nghĩa với việc UEFA không tin kết quả mà thành viên trọng tài đưa ra. Điều này sẽ làm mất uy tín của tổ trọng tài cũng như VAR. 
  • Nếu muốn tổ chức lại sẽ phải tốn thời gian, chọn địa điểm, có cuộc họp cũng như ảnh hưởng tới các tiến độ của những trận đấu tiếp theo.
  • Điều này cũng sẽ tạo thành thông lệ xấu, cứ đội nào thua là CĐV đòi đá lạ thì không biết bao giờ mới hết mùa giải. 
  • Ngoài ra Thụy Sĩ là đội bóng giành vé vào tứ kết bằng nỗ lực của mình họ cũng sẽ không chịu chấp nhất khi mà họ không phải là người sai. 
  • Đi qua phân tích băng ghi hình có thể thấy rõ thủ môn vẫn có chân trái dẫm lên vạch vôi khi bóng đã rời chân Mbappe, do đó cú đá là hoàn toàn hợp lý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.