ĐTQG Đức và những cái nhất tại Euro

Đến nay, giải đấu Euro đã đi được 60 năm. Đây cũng là 1 trong 2 giải đấu lớn nhất và thu hút khán giả nhất thế giới. Ở giải đấu này, Đức đang là quốc gia có nhiều cái “nhất” nhất. Cùng xem những cái nhất của Đức tại Euro trong 60 năm qua.

Những danh hiệu “nhất” của Đức tại Euro

Quốc gia tham dự nhiều nhất: Đội tuyển giành chức quốc gia tham dự Euro nhiều nhất thuộc về Đức (tính cả Tây Đức trước năm 1990). Euro 2020 là kì Euro thứ 13 mà quốc gia này tham dự.

Quốc gia vô địch nhiều nhất: Có 2 cái tên cho vị trí vô địch Euro nhiều nhất. Đó là Đức và Tây Ban Nha. Số lần họ vô địch là 3. Euro 2020 có 1 cái tên cũng đang nhăm nhe lọt vào top này đó là Pháp (đã 2 lần vô địch).

ĐTQG tham gia đá trận chung kết nhiều nhất: Đức đã lọt vào VCK Euro tới 6 lần. Trong đó 3 lần giành quán quân và 3 lần phải “chấp nhận ngôi á quân”.

Đội thi đấu nhiều trận nhất: Tham gia Euro nhiều mùa nhất thì dĩ nhiên, vị trí này thuộc về Đức. Số trận mà ĐTQG Đức ra sân tại Euro là 49 trận. Cách biệt với đội Tây Ban Nha đứng thứ 2 tới 9 trận đấu.

Đội có số trận thắng nhiều nhất: Trong tổng số 49 trận đấu, Đức giành chiến thắng ở 26 trận. Như vậy có thể thấy số trận thắng của Đức chiếm trên 50% tổng số trận ra sân.

Đội có bàn thắng nhiều nhất: Ở 49 lần ra sân, ĐTQG Đức ghi được 72 bàn thắng. Đây là số bàn thắng được ghi nhiều nhất của 1 đội và mang về vị trí đội có bàn thắng nhiều nhất cho Đức.

Đội để thủng lưới nhiều nhất: Đây chính là cái nhất thú vị và buồn cười nhất của Đức. Nghịch cảnh này được tạo ra là do Đức đã để thủng lưới tới 48 bàn. Bất ngờ nhất là năm 1992, mặc dù dành ngôi vị quán quân nhưng hiệu số bàn thắng mà họ tạo dựng lại là con số -1. 

Trên đây là những thống kê ĐTQG Đức và những cái nhất tại Euro. Euro 2020 liệu có mang đến thêm hạng nhất nào cho Đức sẽ được trả lời vào tháng 7 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.