Euro 2021 với nguy cơ bị đe dọa bởi khủng bố

Mới đây cảnh sát đã bắt một nghi phạm người Hồi giáo với những đe dọa cùng âm mưu tấn công một trong những sân vận động tổ chức Euro 2021. Đây cũng không phải là lần đâu khi mà có rất nhiều thông tin về các vụ khủng bố nhằm vào Euro năm nay. 

Vừa qua khi mà có nghi phạm thực hiện hành động phá hoại cùng với đó là các lời đe dọa việc sẽ đánh bom sân vận động Puskas để khủng bố cũng như ngăn cản việc tổ chức Euro 2021. Cảnh sát Hungary đã lập tức bắt nghi phạm này. Người bị bắt là một sinh viên 21 tuổi đang theo học ở Budapest, cảnh sát đang điều tra cũng như tìm ra nguyên nhân mà người này muốn đánh bom các địa điểm tổ chức Euro trong thời điểm hiện tại. 

Theo như cảnh sát chống khủng bố cho biết thì nghi phạm đã bị đầu độc và đang theo tư tưởng thánh chiến. Những người nhà nước Hồi giáo đã hướng dẫn nghi phạm này thực hiện các vụ tấn công khủng bố nhằm phá hoại, gây mất trị an cũng như làm mất niềm tin vào an toàn khi theo dõi Euro. Đây cũng là một trong những trang web nguy hiểm đang hoạt động trong thời gian dài. 

Nghi phạm Hajdu tuyên bố rằng hắn sẽ mang bom đến các sự kiện lớn ở Budapest, nơi nào tụ tập đông người sẽ là nơi hắn hướng đến. Những điều tra mới nhất của cảnh sát là nghi phạm đã hướng tới các sân vận động đăng cai tổ chức Euro 2021 cũng như đang chuẩn bị sẵn chất nổ để thực hiện hành vi của mình. 

Sự việc đã khiến nhiều người chú ý cũng như cảnh sát địa phương vẫn đang điều tra và làm rõ động cơ của người này. Một số người thì tin rằng đây là tin tức do mạng lưới khủng bố tung ra nhằm đánh lạc hướng cảnh sát. Tuy nhiên thông cáo mới nhất từ chính quyền và cổ động viên và cầu thủ hoàn toàn có thể yên tâm thi đấu và xem bóng khi mà lực lượng an ninh đang được siết chặt để đảm bảo một mùa bóng đá an toàn cho mọi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.