FIFA lên tiếng về việc có 2 trái bóng trên sân trong bán kết Anh và Đan Mạch

Trong trận đấu giữa ĐT Anh và Đan Mạch thì quả đá phạt đền gây tranh cãi cùng với đó là việc có 2 trái bóng trên sân đã làm nhiều cổ động viên Đan Mạch không cam tâm. Nhiều người đã khá là bất mãn với điều này. 

 

Trong phút 102 ở hiệp phụ đầu tiên giữa hai đội bóng thì Raheem Sterling đã đưa bóng vào cánh trái rồi đảo chân vào vòng cấm của Đan Mạch. Trong tình huống này khi bị đốn ngã trọng tài chính Danny Makkelie đã có pha thổi còi chấm 11m để Anh được hưởng phạt đền. Nhiều người cho rằng tình huống này không thể thổi phạm lỗi mà phải thổi dừng trận đấu khi có 2 quả bóng trên sân. 

Tuy nhiên kết thúc trận đấu thì FIFA đã đem luật cụ thể cũng như khi gặp tình huống trên sẽ phải xử lý thế nào. Ở luật FIFA quy định rõ như sau. 

  • Khi gặp tình huống có bóng thừa hoặc vật thể lạ vào sân đấu thì trong tài phải dừng trận đấu để bắt đầu thả lại bóng chỉ khi nó cản trở tình huống lên bóng. Nếu khung thanh và sự xuất hiện của vật thể lạ không ngăn cản cầu thủ phòng ngự chơi bóng thì bàn thắng hoặc đường lên tấn công vẫn được công nhận kể cả khi vật thể va chạm với bóng khi mà sự va chạm không phải do đội tấn công. 
  • Trận đấu vẫn được tiếp tục nếu vật thể không gây ảnh hưởng các tình huống bóng và sẽ bỏ vật thể ra ngoài ở tình huống mới nhất. 

Dựa vào luật FIFA đã quy định từ trước thì việc không cho dừng trận đấu cũng như tiếp tục tranh tài ở bán kết Euro giữa Anh và Đan Mạch là hoàn toàn chính xác. Trận đấu dù có hay không có vật thể lạ vẫn sẽ được tiếp tục. Việc HLV Kasper Hjulmand của Đan Mạch chỉ trích trọng tài là sai lầm. Chiếu vào bộ luật thì trọng tài Makkelie điều khiển trận đấu và đưa ra phán đoán tình huống là hoàn toàn chính xác. Đây cũng là trận đấu mà Tam Sư chơi hay hơn hẳn Đan Mạch nên chiến thắng của họ là xứng đáng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.