Giấc mộng tổ chức EURO 2021 của UEFA tan vỡ

Hiện tại giải đấu Euro 2020 đã quyết định lùi sang giữa năm 2021 nhưng việc tổ chức trên toàn châu Âu theo như dự kiến ban đầu của UEFA đang khó có thể thực hiện. Diễn viên dịch bệnh ở Châu Âu đang ngày càng phức tạp và họ sẽ không thể nào hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra trước đó. 

Trong năm 2020 khi mà dịch bệnh bùng nổ mạnh mẽ nhất là ở châu Âu thì các giải đấu lớn như Euro và Olympic, Copa America đều phải tạm hoàn. Họ tin tưởng rằng sang năm 2021 khi mà cả thế giới đẩy lùi dịch bệnh thì các giải đấu sẽ được tổ chức lại như bình thường. Tuy nhiên lại một lần nữa kế hoạch của ban tổ chức bị ảnh hưởng cũng như gần như tuyên bố không thể thực hiện được.

giac-mong-ti-chuc-euro-2020-cua-UEFA-tan-vo-2

Trong kế hoạch ban đầu là trong giải đấu Euro 2021 kỷ niệm 60 năm giải đấu này được hình thành thì 12 thành phố trên khắp châu Âu bao gồm Munich, Rome, St Petersburg, Bucharest, Budapest, Baku, London, Glasgow, Dublin, Bilbao, Amsterdam, Copenhagen sẽ là nơi diễn ra các trận đấu của vòng bán kết trở đi. Nhưng tình trạng hiện tại thì việc di chuyển và cách ly đang khá là khó khăn, do đó chính các cổ động viên cũng khó có thể tới được sân bóng cổ vũ. 

Hiện tại với theo như ban tổ chức UEFA thì nhiều khả năng họ sẽ đợi đến cuối năm 2021 cho dịch bệnh lắng lại hoặc sẽ tìm kiếm một sân vận động tổ chức đầy đủ cho cả 6 bảng đấu ở một trong những nước nằm trong châu Âu. Ngoài ra với việc giải đấu không thể tổ chức cũng như không tuyên truyền được thì nhu cầu tài chính của UEFA đóng góp cho liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ đang ngày càng đi xuống. Đây sẽ là một thiệt hại không thể bỏ lỡ trong thời điểm này. 

Có thể nói hiện tại dịch bệnh đang ảnh hưởng rất nhiều đến mọi giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới chứ không chỉ Euro 2020. Tuy nhiên vẫn còn một hy vọng nhỏ nhoi khi dịch bệnh kết thúc thì chúng ta có thể theo dõi Euro trong thời gian sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.