Hai đội bóng vô địch Euro nhiều nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu

Giải đấu Euro trong khuôn khổ các nước châu Âu thuộc UEFA chuẩn bị được tổ chức lần thứ 16. Trong 15 lần đã qua, đội bóng nào giành chức vô địch nhiều nhất? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

ĐTQG Đức

Đội giành được nhiều “vị trí đắc địa nhất” ở Euro phải kể đến là ĐTQG Đức. Ở riêng giải đấu này, Đức có đến 3 lần đoạt cúp vô địch và 3 lần giành ngôi Á quân. Điều này không có gì quá lạ lẫm bởi đây cũng là đội giàu thành tích nhất ở đấu trường thế giới.

Lần đầu tiên Đức giành cúp vô địch là năm 1972. Chiến thắng 3-0 trước Liên Xô đã giúp Đức toàn thắng tại Bỉ. 

Chiến thắng thứ 2 họ giành được trên nước Ý năm 1980. Trong trận chung kết với Bỉ, Pháp đã dẫn tỉ số 2-1, giành được chiến thắng sát nút. 

Lần thứ 3 Đức giành được ngôi vô địch là tại Anh trong mùa Euro 1996. Đức đã hạ gục Anh bằng loạt sút trên chấm 11m để vào chung kết. Sau đó, Đức nhẹ nhàng hạ Cộng hòa Séc 2-1 và tiến thẳng lên bục nhận cúp.

3 lần giành ngôi vị Á quân khác của Đức là năm 1976, 1992 và 2008. Cộng với cả những thành tích ở World Cup thì đây chính là đội bóng mạnh nhất, có phong độ thi đấu cũng như chất lượng mọi lứa cầu thủ đồng đều nhất thế giới.

ĐTQG Tây Ban Nha

Tây Ban Nha cũng không hề kém cạnh Đức ở số lần đoạt cúp. Dù chỉ có 1 lần về nhì nhưng 3 lần đoạt cúp giúp Tây Ban Nha trở thành một trong hai đội bóng vô địch Euro nhiều nhất trong lịch sử. Ấn tượng nhất là đội bóng này có 2 lần vô địch liên tiếp. Hiện vẫn chưa có đội bóng nào lập được cú đúp đó.

Năm 1964, tại mùa Euro thứ 2 tổ chức ngay trên đất nước “Bò Tót”, Tây Ban Nha đã đánh bại Nga – quán quân mùa 1 để đoạt cúp với tỉ số là 2-1. Cú đúp sau đó là năm 2008 và 2012. Đây cũng là giai đoạn bóng đá Tây Ban Nha sở hữu lứa cầu thủ vàng “đẳng cấp nhất thế giới”. Bởi không chỉ 2 lần vô địch Euro liên tiếp, Tây Ban Nha còn giành cúp trong World Cup 2010. Đây là thành công lớn nhất của 1 đội bóng trong lịch sử bóng đá thế giới.

Trên đây là hai đội bóng vô địch Euro nhiều nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu. Euro 2020 có gọi tên 1 trong 2 đội bóng này để chỉ có 1 ngôi vương vô địch Euro nhiều lần duy nhất? Hay họ sẽ giành suất cho Pháp vươn lên top 1 cùng mình? Cùng đón chờ VCK Euro 2020 vào tháng 6 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.