HLV nào sẽ dẫn dắt ĐTQG Đức tại Euro 2020

Mới đây, liên đoàn bóng đá Đức đã chính thức công bố huấn luyện viên sẽ dẫn dắt đội tuyển này tại Euro 2020.

Huấn luyện viên của ĐT Đức trong Euro 2020

Joachim Low đã từng gắn bó với nghiệp quần đùi áo số, tuy nhiên tên tuổi của ông không để lại quá nhiều ấn tượng cho người hâm mộ. Từ 2006, ông chuyển sang làm huấn luyện viên dẫn dắt ĐTQG Đức. Ở cương vị mới này ông đã thành công hơn rất nhiều. 

Bị ĐT Tây Ban Nha hạ gục với tỉ số 6-0 trên sân Nations League, Joachim Low đứng trước nguy cơ bị sa thải vì nhận phải quá nhiều búa rìu từ dư luận. Người hâm mộ cho rằng vị chiến lược gia này không còn đủ khả năng để dẫn dắt Đức tham dự Euro 2020. Trước làn sóng dư luận đó, Hiệp hội bóng đá Đức bắt buộc phải tổ chức họp bàn để quyết định HLV cũng là quyết định tương lai cho đội bóng nước nhà. 

Kết quả cuối cùng của buổi họp được đưa ra vào ngày 30/11 vừa qua. Hiêp hội bóng đá Đức vẫn quyết định đặt niềm tin vào vị HLV Joachim Low. Và Joachim Low sẽ là người dẫn dắt ĐTQG Đức tham gia Euro 2020.

Hiệp hội cho biết, Joachim Low vẫn nhận được sự tín nhiệm và được chủ tịch hiệp hội tin tưởng giao phó trách nhiệm. Ông cho rằng một trận đấu không thể là thước đo đánh giá cho cả một quá trình. Thất bại 6-0 trước TBN không thể phủ định được việc ĐTQG này đã ở lại được League A hay giành được vị trí dẫn đầu tham gia World Cup.

Nói về những thành tích Joachim Low đã đạt được thì không thể phủ nhận tài năng của ông. Có đến 14 năm dẫn dắt ĐTQG Đức, ông đã để lại rất nhiều ấn tượng cho người hâm mộ trong suốt hành trình cầm quân của mình.

Các thành tích ông và đội tuyển mang về gồm: Năm 2008, Đức đã giành ngôi vị Á quân tại Euro; Hạng 3 thế giới năm 2010; Vô địch thế giới năm 2014; Vô địch Cup Liên lục địa 2017. Năm 2012 và 2014, ĐTQG Đức cũng đều góp mặt trong bán kết tại Euro.

Trong World Cup 2018, việc ĐTQG Đức buộc phải dừng chân ngay từ vòng bảng đã khiến Joachim Low mất đi sự tín nhiệm từ người hâm mộ. Tuy nhiên ông vẫn khẳng định được vị trí của mình nhờ việc tái thiết lập ĐTQG Đức phát triển theo những mục tiêu dài hạn. Bằng chứng là những thành công trong vòng loại Euro 2020 vừa qua.

Tới đây, Joachim Low sẽ cùng ĐTQG Đức tham gia vòng chung kết Euro 2020 vào tháng 6 năm 2021. Việc phải đối mặt với Pháp, Bồ Đào Nha là 1 thử thách lớn cho ông tại vòng bảng. Tuy nhiên, địa điểm thi đấu là sân nhà nên người hâm mộ vẫn đang kỳ vọng có một tấm vé đi tiếp vào vòng trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.