Hoãn chung kết Euro sang năm 2021

Theo đúng định kì 4 năm một lần, Euro sẽ được tổ chức vào tháng 6 và tháng 7 năm 2020. Tuy nhiên tai họa dịch covid ấp đến khiến UEFA phải lùi lịch đá giải này sang 2021.

VCK Euro tổ chức vào năm 2021

Ngày 17/3, NFF (Liên đoàn bóng đá Na Uy) ra thông báo UEFA đã hoãn chung kết Euro sang năm 2021. Thông báo này được đưa ra dưới sự chứng kiến của 54 liên đoàn thành viên và UEFA.

Sau khi NFF đưa ra thông báo khoảng một tiếng, tổ chức UEFA chưa có phản hồi nào liên quan đến thông tin. Tuy nhiên, những tờ báo lớn trên khắp các nước châu Âu: Sport Mail, Marca,… đều lên tiếng khẳng định tuyên bố này. Theo thông tin từ tờ Sky Sports, lí do mà UEFA chưa kịp ra thông báo vì họ cần soạn thảo kế hoạch cuối cùng để trình lên ủy ban điều hành.

Tờ Mirror đưa tin và nhấn mạnh việc hoãn sự kiện thể thao lớn nhất nhì thế giới này sang năm sau là hướng giải quyết tốt nhất cho các bên, cả tổ chức lẫn các đội tuyển tham dự. Trước đó, UEFA đã có một vài động thái hoãn Euro như hủy phòng khách sạn ở Đan Mạch (1 trong những thành phố đăng cai giải đấu) trong thời gian của giải đấu.

Không chỉ UEFA, những liên đoàn bóng đá khác cũng bày tỏ mong muốn được hoãn Euro sang 2021. Giữa đại dịch, họ không thể chuẩn bị sẵn sàng cho các giải đấu. Nếu giải đấu vẫn diễn ra thì gây khó khăn vô cùng lớn cho các liên đoàn.

Tuy nhiên, có một vướng mắc cho việc hủy sự kiện này đó là số tiền bồi thường. UEFA mong muốn con số 330 USD cho việc lùi giải đấu lần này. Nó là một con số lớn, tuy nhiên chỉ bằng 1/7 số tiền thưởng chi cho các đội trong giải đấu Champions League 2019-2020.

Sau đó, UEFA đã phải tổ chức tới 3 phiên họp với các bên liên quan để đưa ra được quyết định cuối cùng. Dưới sự hợp tác và thống nhất của các liên đoàn, VCK Euro 2020 chính thức được hoãn thêm 1 năm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.