Cái bắt tay của Anh với UEFA

Đại dịch Covid 19 khiến cả thế giới hoang mang. Các nước châu Âu cũng do đó mà tìm cách né tránh đăng cai Euro 2020. Tuy nhiên, Anh lại coi đây như một cơ hội tuyệt vời của mình và muốn giành quyền đăng cai toàn bộ các trận đá, là chủ nhà duy nhất của Euro 2020.

Anh và UEFA bắt tay đăng cai độc quyền Euro 2021

Sau đêm chung kết play-off, 24 quốc gia chính thức tham gia Euro 2020 đã lộ diện. Nhưng lịch thi đấu mới chỉ là dự kiến, chưa ai dám khẳng định chắc chắn diễn ra vào thời gian đó. Lí do chắc chắn ai cũng biết là vì đại dịch Covid 19. Liên quan đến đại dịch này, câu chuyện về nước chủ nhà của mùa giải năm nay cũng trở nên sôi động, nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Tình hình dịch vẫn đang diễn ra rất căng thẳng, dù đã được rời lịch đấu 1 lần nhưng chưa ai có thể khẳng định nó sẽ diễn ra. Thế nhưng các thành phố như Rome, Bilbao, Munich,… vẫn luôn tìm cách né tránh việc đăng cai làm chủ nhà. Nguyên nhân là vì công tác phòng dịch của các nước này chưa thể đảm bảo sự an toàn nếu giải đấu diễn ra trên sân nhà. Điều này khiến kế hoạch tổ chức giải tại 12 thành phố của UEFA bị xáo trộn và ảnh hưởng không nhỏ. 

Không chỉ 1 vài thành phố mà gần như cả nhóm các quốc gia trong danh sách đăng cai đều muốn chối bỏ nhiệm vụ. Kinh phí tổ chức có lẽ là một gánh nặng không nhỏ vì chưa nước nào có thể hồi phục sau đại dịch.

Giữa năm 2020, Nga ngỏ ý chia sẻ khó khăn này với UEFA, có thể một mình đăng cai giải đấu. Nga cũng đã có rất nhiều kinh nghiêm trong việc tổ chức các giải đấu lớn. Gần đây nhất là World Cup 2018.  Đây được coi là tia hi vọng cứu vãn cho kế hoạch của tổ chức này. Tuy nhiên, kế hoạch này dường như đang trên đà đổ vỡ do dịch Covid quay lại hoành hành xứ Bạch Dương.

Ngay lập tức, nước Anh muốn giành lấy cơ hội quý giá này. Một nguồn tin khá chắc chắn khẳng định, Anh với UEFA đang đàm phán để được là thành phố đăng cai VCK Euro 2020 độc nhất. Tất cả những đàm phán này vẫn đang được giữ bí mật nên tạo ra sự hoài nghi rất lớn cho người hâm mộ. 

Với lợi thế dịch bệnh đang dần được kiểm soát và hạ tầng phục vụ các giải đấu có chất lượng hàng đầu châu Âu thì khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Hiện tại nước Anh vẫn đang từ chối mọi câu hỏi liên quan tới vấn đề này. Hãy cùng chờ đợi một tuyên bố chính thức về quốc gia đăng cai giải đấu tầm cỡ này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.