Lão tướng của giải đấu Euro

Giải bóng đá châu Âu được tổ chức định kì 4 năm một lần cho các ĐTQG thuộc các nước châu Âu nằm trong UEFA. Năm 1960, giải đấu đầu tiên được tổ chức. Như vậy Euro 2020 là mùa Euro thứ 16 được tổ chức. Cùng xem lão tướng của giải đấu này là ai?

ĐTQG Đức – lão tướng của Euro

Danh xưng lão tướng không thể dành cho đội nào khác ngoài Đức. Trong khi Euro 2020, kì Euro thứ 16 vẫn xuất hiện những cái tên mới toanh lần đầu lọt và VCK như Phần Lan, Macedonia thì Đức lại cho thấy sự lão luyện của mình khi có tới 12 lần tham dự vào VCK Euro.

ĐTQG Đức không tham gia Euro ngay từ mùa đầu được tổ chức tại Pháp. Nhưng không vì thế mà đội bóng của nước này chịu khuất phục trước bất kì ĐTQG nào. Chỉ cần đến mùa giải thứ 4 năm 1972 được tổ chức tại Bỉ, Đức đã mang vinh quang về cho nước nhà. Khi đó, ĐTQG Đức vẫn gọi là Tây Đức do bức tường Béc-lin chưa được phá bỏ.

Đây chính là chiếc cúp đầu tiên danh giá nhất ĐTQG Đức mang về. Và không lâu sau đó, World Cup năm 1974 lại gọi tên Đức là nhà vô địch. Euro là giải bóng đá châu Âu nhưng World Cup là giải bóng đá thế giới. Niềm vui được nhân đôi với ĐTQG Đức. Nhờ 2 lần vô địch liên tiếp ở 2 giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, Đức đã trở thành đội tuyển đầu tiên nắm giữ cùng 1 lúc 2 danh hiệu bóng đá cao quý nhất. Cũng từ đó, Đức là mục tiêu mà các đội bóng đặt ra để phá vỡ.

Mùa giải Euro 2020 là mùa thứ Euro thứ 12 Đức tham gia. Đức cũng chính là lão tướng của Euro khi có số lần tham gia nhiều nhất. Nhưng những biểu hiện của “lão tướng Euro” trong những giải đấu cuối năm 2020 có vẻ không được tốt lắm. Thậm chí bị Tây Ban Nha hạ gục với tỉ số 6-0 – thất bại thảm hại nhất của Đức trong gần 1 thế kỉ nay. Điều này khiến cho Joachim Low – nhà cầm quân ĐTQG Đức suốt 14 năm qua phải chịu áp lực vô cùng lớn.

Chỉ còn 6 tháng nữa để Joachim Low và các học trò của mình ổn định phong độ thi đấu. Hãy chờ xem họ sẽ đá như thế nào trong Euro 2020.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.