Lo lắng của ĐT Anh về đội hình tham gia Euro 2021

Đội tuyển Anh là một trong những đội bóng chưa chốt danh sách chính thức khi mà họ đang phải đợi các cầu thủ hoàn thành cúp C1. HLV Southgate đang lo lắng về tình trạng đội bóng sẽ thiếu cầu thủ chủ chốt trong mùa giải Euro sắp tới. 

 

Hiện tại HLV Gareth Southgate mới đang có những danh sách sơ bộ nhất về số cầu thủ của ĐT quốc gia. Nhiều cầu thủ của Chelsea và Man City đang chuẩn bị cho trận đấu chung kết Cúp C1 nên họ vẫn chưa xác định có đủ thể lực tham gia giải đấu sắp tới không. 

Trong số các cầu thủ được gọi lên tập trung thì có nhiều người vẫn chưa hồi phục chấn thương trong đó có Harry Maguire. Anh đang bị chấn thương cổ chân từ đầu tháng và cùng với đó là khả năng bình phục không quá khả quan. Hiện tại ông đang cân nhắc việc loại bỏ trụ cột và thay thế bằng cầu thủ mới. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến cho đội hình thiếu đi một mảng lớn sức mạnh. 

HLV Southgate tuy rằng còn nhiều cầu thủ như Ban Godfrey, Conor Coady, Ban White nhưng đều là những cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm thi đấu ở cấp quốc gia. Những cầu thủ này khó có thể hoàn thành chiến thuật mà ông đề ra. 

Một trong những cầu thủ mà HLV Southgate đặt kỳ vọng cao là Rashford khi đây là một tiền đạo có khả năng ghi bàn khá là tốt cũng như anh có thể chơi rất lăn xả ở tuyển trên. Tuy nhiên trong giai đoạn hiện tại với việc phải gồng gánh và thi đấu trong một mùa giải mệt mỏi anh đang có dấu hiệu xuống sức. 

Trong trận chung kết Europa League, cầu thủ này đã thể hiện sự mệt mỏi, mất sự nhạy bén cũng như không đủ thể lực để đá 90 phút. Tuy rằng cũng được triệu tập nhưng nhiều khả năng cầu thủ này chưa thể thi đấu ngay từ những trận đấu. Vì vậy Southgate cần có sự dự bị cho hàng tiền đạo những ông vẫn chưa tìm được đối tượng phù hợp. 

Trong danh sách cuối cùng khi mà Maguire và Rashford không thi đấu được thì ĐT Anh sẽ gặp khó ngay từ vòng bảng. Nhiều khả năng họ sẽ không còn được đánh giá cao như trước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.