Luật đặc biệt của Euro trong mùa Covid – 19

Với việc diễn biến dịch bệnh khá là phức tạp cùng với đó là việc nhiều cầu thủ có nguy cơ cách ly do dịch nên không thể thi đấu. Trong mùa giải Euro 2021 sắp tới UEFA đã cho phép các đội tuyển tăng thêm cầu thủ cùng với đó là quy định xử thua mới nhất.

 

Theo đó lịch cụ thể của vòng Euro sẽ được khởi tranh từ 11/06/2021 đến 11/07/2021 và các đội bóng sẽ tiến hành thi đấu ở 11 thành phố trên khắp châu Âu. Lịch trình di chuyển của các đội bóng sẽ khá là rộng và nguy cơ mắc bệnh là dễ xảy ra. 

Trong tình trạng này thì Liên đoàn bóng đá châu Âu đã cho phép các đội bóng tăng thêm cầu thủ thi đấu cho mình. Mỗi trận đấu vẫn chỉ được đăng ký 23 cầu thủ nhưng trong danh sách chốt cuối cùng sẽ được tăng thêm 3 cầu thủ thay thế. Đây chính là những cầu thủ sẽ giúp đội bóng trong tình trạng khẩn cấp thiếu người. 

euro-luat-moi

Ngoài việc tăng cường số lượng cầu thủ trong trận đấu thì việc quy định số lượng cầu thủ ra sân cũng thay đổi. Mỗi đội bóng để có thể tiến hành thi đấu cần có tối đa 23 cầu thủ và ít nhất là 13 cầu thủ. Trong số 13 cầu thủ phải có 1 vị trí thủ môn. Đối với tình trạng những đội bóng gặp nhiều cầu thủ cách lý thì sẽ bị giảm số lượng cầu thủ thay người khi thi đấu. 

Trong trường hợp nếu đội bóng thi đấu không đủ 13 cầu thủ để ra sân thì trận đấu sẽ được tạm hoãn 48 tiếng. Trong thời gian này ban tổ chức sẽ cho phép lên lịch bổ sung thi đấu cũng như quyết định sân thi đấu mà không cần phải đá ở thành phố dự kiện ban đầu. Nếu như sau 48h đội bóng vẫn không đủ người đăng ký thi đấu thì sẽ bị xử thua 0 – 3 dù là đá ở vòng đấu nào.

Tuy nhiên luật này chưa được nói là có áp dụng cho trận thi đấu chung kết cuối cùng hay không nên có thể nói nhiều khả năng sẽ có những trận đấu không được diễn ra như nhiều cổ động viên mong đợi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.