Luật thi đấu Euro 2020 ở vòng loại

Euro 2020 với những trận cầu nảy lửa sắp diễn ra khiến những người yêu bóng đá bóng đá đứng ngồi không yên. Năm nay, Euro sẽ có những sự thay đổi ngay từ vòng loại. Điển hình là luật thi đấu ở vòng đấu này.

Luật thi đấu vòng loại thay đổi như thế nào?

Trước hết, luật thi đấu ở vòng loại chỉ chọn ra 20 đội đi tiếp. Đây là một thể thức vô cùng mới lạ, chưa hề có tiền lệ trước đó. 4 suất may mắn cuối sẽ dành cho 4 đội biểu hiện xuất sắc để có thành tích thi đấu tốt nhất ở UEFA Nations League.

Đây là giải đấu được tổ chức năm 2018. Những trận đậu “vô thưởng, vô phạt” không mang lại sự hào hứng cho cả các đội tham gia lẫn người hâm mộ sẽ được thay thế. UEFA Nations League chính là cơ hội để các đội bóng trong khu vực được tranh tài cao thấp với nhau. Đồng thời đây cũng là giải đấu mang đến thêm nhiều giải thưởng mang tính chất khu vực cho các đội đấu ở vòng này.

Vòng loại được tổ chức như thế nào?

Tham gia vòng loại gồm có 55 đội bóng. Các nhóm 5 đội và 6 đội sẽ thực hiện thi đấu theo vòng tròn. Điểm của mỗi đội sẽ được tính ở cả lượt đấu trên sân khách và ở sân nhà.

Vòng đấu loại đã được diễn ra từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2019.  10 bảng đấu phân chia ở đầu vòng đấu đã chọn ra được 20 đội xuất sắc để đại diện tham gia thi đấu. Đến mùa hè 2020, các đội này sẽ góp mặt trong vòng chung kết Euro. 4 tấm vé chưa xác định sẽ được chọn ra khi 16 đội xuất sắc trong UEFA Nations League thi đấu với nhau. Mặc dù họ đạt thành tích tốt ở giải khu vực nhưng vẫn chưa đảm bảo được điều kiện cần và đủ để tham gia VCK Euro. Vì vậy, họ sẽ phải thi đấu tiếp để tìm ra 4 đội xuất sắc nhất.

Một điều đặc biệt nữa trong luật thi đấu Euro 2020 là không có nước nào đăng cai toàn bộ giải đấu. Đồng nghĩa với việc không có suất ưu tiên vào VCK.

Những điều hấp dẫn của Euro mùa 2020 chắc chắn sẽ còn diễn ra ở các trận đấu phía trước. Cùng đón chờ nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.