Những thành tích đáng nhớ trong lịch sử Euro

Mọi người đều đang rất mong chờ Euro 2021 sắp diễn ra vào ngày 12/6 tới đây. Trong quá khứ giải đấu Euro được nhiều người xem như một giải World Cup thu nhỏ với những đội bóng hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là giải đấu có nhiều ngôi sao bóng đá mà mọi người yêu thích. 

Dưới đây là những thành tích chưa từng được phá vỡ trong suốt chiều dài lịch sử cửa Euro cho đến thời điểm hiện tại. Rất nhiều thành tích có khả năng sẽ được thay thế trong mùa giải năm nay 

1- Đội tuyển Đức là đội bóng vô địch Euro nhiều nhất với 3 lần. Trong đó là những năm 1972 tại Bỉ, 1980 tại Italia và 1996 tại Anh. 

2- Đội bóng đầu tiên trở thành đội bảo vệ thành công chức vô địch Euro là Tây Ban Nha khi hộ vô địch Euro 2008 và 2012. Năm nay Bồ Đào Nha đang muốn hướng tới vinh dự này. 

3- Cristiano Ronaldo là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 4 kỳ Euro khác nhau Trong đó Euro 2004 là lần đầu tiên cầu thủ này làm bàn. 

4- Michel Platini là cầu thủ có số lượng bàn thắng nhiều nhất trong một kỳ Euro với 9 bàn thắng ở Euro 1984 tại Pháp. Cristiano Ronaldo đang muốn phá kỷ lục này trong mùa giải năm nay. 

5- Pepe là một cầu thủ đầy tài năng khi anh là người nằm trong đội hình tiêu biểu của 3 kỳ Euro liên tiếp là 2008, 2012 và 2016. 

6- Một trong những đội bóng chưa từng được một lần vô địch Euro đù đã tham gia 9 kỳ Euro khác nhau là đội tuyển Anh. Đây là một mất mát rất lớn đối với họ. 

Có thể nói có rất nhiều kỷ lục Euro đang chờ các cầu thủ thiết lập lại trong mùa Euro 2021 này. Đây cũng sẽ là giải đấu có rất nhiều siêu sao cùng với những trận đấu hay và hấp dẫn chờ đợi bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.