Quả bóng vàng trượt khỏi tay Mane là vì đâu?

Sadio Mane là một cầu thủ đến từ châu Phi, và cũng không ít người cho rằng, danh hiệu Quả bóng vàng trượt khỏi tay cầu thủ này cũng chính bởi lý do anh là cầu thủ châu Phi ấy.

Cheikhou Kouyate là một cầu thủ của đội tuyển Senegal đã không ngần ngại chia sẻ rằng “Nếu Sadio Mane là một cầu thủ đến từ đội tuyển khác như Brazil hoặc một đội tuyển nào đó của châu Âu, tôi chắc chắn rằng danh hiệu Quả bóng vàng 2019 phải thuộc về Sadio Mane chứ không phải ai khác”. Cầu thủ này còn chia sẻ thêm rằng, việc ủng hộ Mane đạt danh hiệu Quả bóng vàng không hề có sự thiên vị vì quen biết hay chơi cùng đội tuyển mà đơn giản chỉ là cảm nhận của một người hâm mộ xem bóng. Trước những cống hiến của Mane cho Câu lạc bộ và toàn đội năm 2019, không có một cầu thủ nào có thể vượt qua Mane.

qua-bong-vang-truot-khoi-tay-mane-la-vi-dau-e1575869139217

Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2019 với kết quả chung cuộc là Sadio Mane sở hữu 347 điểm, trong bảng xếp hạng Mane về vị trí thứ tứ, đứng ngay sau Cristiano Ronaldo (476 điểm), Van Dijk (679 điểm) và Lionel Messi (686 điểm).

Danh hiệu Quả bóng vàng vốn dĩ là danh hiệu được tạp chí France Football lựa chọn, do các nhà báo khắp thế giới trực tiếp bỏ phiếu bầu. Mặc dù là cầu thủ châu Phi, nhưng Sadio Mane lại có vẻ không nhận được ưu ái từ các nhà báo cùng châu lục.

Lịch sử bóng đá đã ghi nhận, châu Phi mới chỉ có một cầu thủ đạt danh hiệu Quả bóng vàng năm 1995 là George Weah trong màu áo của 2 đội tuyển PSG ( 1994 – 1995) và AC Milan (1995 – 1996).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.