Sao Chelsea và Man City mong ước ” Cú đúp ” C1 và Euro

Hiện tại cuộc đua chức vô địch Champions League đang dành cho Man City và Chelsea. Theo đó các cầu thủ hai đội đều đang có cơ hội được Vô địch cúp C1 và Euro. Đây là một trong những thành tích mà Ronaldo đã đạt được khiến ai cũng ao ước. 

Trong các giải đấu bóng đá châu Âu việc giành được từng chức vô địch như Champions League hay Euro đều không còn hiếm lạ. Tuy nhiên giành được cả 2 chức vô địch một lúc thì là điều cực khó. Trong đó trong suốt chiều dài lịch sử mới có 9 cầu thủ giành được danh hiệu này trong cùng một năm. Cristiano Ronaldo là cái tên gần nhất làm được kỳ tích này. 

Vào năm 2016 khi mà anh giúp Real Madrid lên ngôi Champions League thì cũng là thời điểm anh giúp Bồ Đào Nha vượt qua vòng bảng cùng với các đối thủ khác để giành chiếc cúp Euro danh giá tại Pháp. Có thể nói qua nhiều mùa giải mới chỉ có 9 cầu thủ có mặt ở cả 2 trận chung kết trong năm và cùng đoạt cúp.

Trong năm nay khi mà Man City và Chelsea đều đang là đội có khả năng giành được Champions League  thì họ hoàn toàn có cơ hội hy vọng vào việc giành được chức vô địch của cả hai giải đấu. Đây sẽ là một thành tích mà không ai có thể coi thường cũng như khó có ai thực hiện được. 

Theo đó đội hình của Man City đang có 3 cầu thủ nằm trong ĐT Bồ Đào Nha là Bernardo Silva, Joan Cancelo, Ruben Dias. Họ sẽ cùng với Ronaldo, Pepe trên hành trình bảo vệ ngôi vương của mình cũng như hy vọng vào trận đấu chung kết C1 ngày 30/05/2021 sẽ giành được vô địch cho bản thân. 

Mong rằng màu giải Euro sắp tới sẽ càng có nhiều trận đấu hấp dẫn diễn ra để người xem càng có thể chiêm ngưỡng nhiều trận đấu kịch tính nhất. 

 

Danh sách các cầu thủ từng giành Cúp C1 và Euro trong cùng một năm.

  • 1964: Luis Suárez (CLB: Inter Milan, ĐT: Tây Ban Nha).
  • 1988: Hans van Breukelen, Ronald Koeman, Berry van Aerle, Gerald Vanenburg (PSV – Hà Lan).
  • 2012: Fernando Torres, Juan Mata (Chelsea – Tây Ban Nha).
  • 2016: Cristiano Ronaldo, Pepe (Real Madrid – Bồ Đào Nha).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.