Sau bê bối phân biệt chủng tộc, chủ tịch hiệp hội bóng đá Bulgaria từ chức

Trong trận đấu giữa Đội tuyển Anh và Đội tuyển Bulgaria ở vòng loại EURO 2020, hàng loạt cầu thủ của đội tuyển Anh đã bị các cổ động viên trên khán đài buông lời xúc phạm vô cùng tục tĩu.

Trận đấu đã phải dừng lại 2 lần trong hiệp đầu chỉ bởi những lạm dụng phân biệt chủng tộc và những công kích của khán giả nhắm vào các cầu thủ da đen của đội tuyển Anh. Một số cổ động viên thậm chí còn đang thực hiện nghi thức chào theo kiểu Đức Quốc xã. Khoảng 50 cổ động viên của Bulgaria đã tự ý rời khán đài, mặc đồ đen và ra khỏi sân vận động trước giờ giải lao.

sau-be-boi-phan-biet-chung-toc-chu-tich-hiep-hoi-bong-da-bulgaria-tu-chuc-1

Rất nhanh chóng, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã đưa ra một hình phạt rất nặng cho đội tuyển Bulgaria.

Theo đó, trong trận đấu tiếp theo, Bulgaria sẽ phải thi đấu mà không có bất kỳ một cổ động viên nào, đồng thời án treo thêm một trận đấu nữa nếu như để cổ động viên đội mình tiếp tục có những hành vi sai trái. Việc không kiểm soát được hành vi quá khích từ cổ động viên đã khiến Bulgaria phải chịu một hệ luỵ nữa liên quan đến tài chính với số tiền phạt là75.000 Euro.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, thủ tướng Bulgaria đã kêu gọi chủ tịch liên đoàn bóng đá Bulgaria từ chức. Ông đã ra lệnh cho bộ trưởng thể thao – Krasnen Kalev rút toàn bộ trợ giúp tài chính từ hiệp hội bóng đá Bulgaria cho đến khi Mihaylov từ chức. Chỉ vài giờ sau lời kêu gọi, Ông Borislav Mihaylov đã thực sự rời khỏi vị trí của mình.

Với mục tiêu chống phân biệt chủng tộc, Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã buộc Bulgaria phải tham dự phiên điều trần để có câu trả lời rõ ràng trước những hành vi đáng xấu hổ của các cổ động viên quê nhà.

 

 

xem thêm >>> ltd euro

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.