Tây Ban Nha “già yếu” trước thềm Euro 2020

Bóng đá Tây Ban Nha luôn thu hút được sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Đây là đội bóng có đội hình hùng hậu nhất nhì thế giới. Thế nhưng đó chỉ là hào quang trong quá khứ. Hiện tại đội hình Tây Ban Nha “già yếu” đi rất nhiều và đặt ra nhiều sự lo ngại trước Euro 2020.

Đội hình Tây Ban Nha tham dự Euro 2020

Đã có lúc, đội hình Tây Ban Nha là niềm mơ ước của bóng đá toàn thế giới. Ở thời kì đỉnh cao, tuyển Bò Tót còn lâm vào tình trạng dở khóc dở cười “tre chưa già măng đã mọc”. Anh hùng nhiều khi không có đất dụng võ. Điều ấy đã gây ra rất nhiều sự đáng tiếc cho những tài năng trẻ.

Tuy nhiên, ánh hào quang có vẻ đã lịm dần và không dành sự ưu ái cho đội tuyển này nữa. Ở thời điểm hiện tại, dù cho đã chọn ra những cái tên xuất sắc nhất để “đem chuông đi đánh xứ người”, người ta vẫn có những cái lắc đầu ngao ngán. 

Không ngoa khi nói Tây Ban Nha “già yếu”. Bởi những trụ cột của đội tuyển bây giờ đều là những chân sút đã đến thời nghỉ hưu. Có những cầu thủ xuống phong độ một cách không thể cứu vãn. Còn những mầm măng mới nhú thì đều chưa có biểu hiện nào xuất sắc. 

“Gác đền” từng là vị trí khiến La Roja cực kì đau đầu khi lựa chọn. Bởi có quá nhiều cái tên đẳng cấp ở vị trí này. Nhưng hiện tại, cả 3 người gác đền chính của họ đều đồng loạt giảm sút phong độ. David de Gea của Man City để lưới rung đến vài chục lần trong 1 năm. Kepa dù được Chelsea bỏ 80 triệu Euro để mua về nhưng cũng không giữ được niềm tin ở HLV Frank Lampard. Người thứ 3 là Pau Lopez cũng tụt dốc không phanh trong màu áo của Roma.

Hàng thủ cũng vô cùng tồi tệ khi HLV Luis Enrique đã phải mời Santi Cazorla – một “lão tướng” ở tuổi 35 ra sức giúp đỡ trong năm qua. Điều đáng buồn là cầu thủ này đã không có đất dụng võ khi còn trẻ. Chỉ một hành động này thôi đã đủ thấy hàng thủ của Tây Ban Nha xuống cấp tới mức độ nào.

Hàng công cũng không khá khẩm là bao nếu không muốn nói là bế tắc nhất. Cả những cầu thủ đã từng vang danh 1 thời như Iago Aspas cũng không còn là cái tên được HLV trông chờ. Những chân sút mới nổi cũng chỉ nằm ở đội bóng hạng trung. Chẳng hạn như Gerard Moreno,…

Như vậy, có thể thấy đây là một sự xuống cấp vô cùng nghiêm trọng. Tây Ban Nha “già yếu” trước thềm Euro 2020 là một sự trông thấy không có biện pháp “điều trị”. Khi Euro đã được lùi lại 1 năm, nền bóng đá nước này chỉ có thể hi vọng vào 1 phép màu nhiệm mang đến làn gió mới cho đội tuyển quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.