Trước Lệnh trừng phạt của WADA với Nga, số phận các trận đấu EURO 2020 tại Nga sẽ ra sao

Mới đây, WADA – cơ quan chống doping thế giới đã có thông tín chính xác về việc khuyến nghị cấm Nga tổ chức các sự kiện thể thao lớn sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động thi đấu giành giải vô địch bóng đá EURO 2020 và cả trận chung kết của Champions League 2021.

Trước đó, WADA đã có đề nghị về việc Nga phải nhận lệnh cấm 4 năm cho thế Vận hội và giải vô địch thế giới đối với một số môn thể thao nhất định, đồng thời không được tổ chức các sự kiện tầm vóc lớn.

Tại EURO 2020, có 4 trận đấu sẽ được tổ chức tại St Petersburg. Còn đối với Cúp C1 châu Âu 2021 cũng sẽ được tổ chức tại một thành phố của Nga.

Đại diện của WADA đã có những chia sẻ, cho biết “EURO 2020 và Cúp C1 Châu Âu không phải là sự kiện lớn của nhiều môn thể thao, cũng không phải các giải vô địch thế giới mà chỉ đơn thuần là các sự kiện thể thao mang tầm khu vực, lục địa. Vì vậy, khuyến nghị cấm Nga tổ chức các sự kiện thể thao nêu trên sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến cả EURO và Cúp C1 Châu Âu.”

Truoc-lenh-trung-phat-cua-wada-voi-nga-so-phan-cac-tran-dau-euro-2020-tai-nga-se-ra-sao2

Thực chất, khuyến nghị này là một phần trong gói trừng phạt đã được đề xuất với mục đích trừng phạt Moscow vì đã có những hành vi cung cấp dữ liệu phòng thí nghiệm, các khuyến nghị sẽ được quyết định vào ngày 9 tháng 12 tại Paris của Pháp.

Khuyến nghị trừng phạt sẽ bao gồm các bên đã tham gia ký kết bộ luật chống doping thế giới, rút Nga khỏi các nước có quyền tổ chức những sự kiện thể thao của họ trong vòng 4 năm, theo đó quyền tổ chức sẽ giao lại cho một quốc gia khác, trừ khi không thể thực hiện được dựa theo thực tế và các quy định về pháp lý.

 

xem thêm >>> tin tức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.