Ước vọng đưa tuyển Tây Ban Nha trở lại đỉnh cao

Sau ba lần liên tiếp thất bại tại các đấu trường lớn Euro và World Cup, Tân Huấn luyện viên của đội tuyển Tây Ban Nha – ông Luis Enrique không giấu giếm mong ước đưa đội bóng của mình trở lại đỉnh cao danh vọng. Theo đó, tại lễ ra mắt ngày 19/07, ông đã có những chia sẻ hết sức chân thành “Cảm ơn Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha vì đã hết lòng tin tưởng tôi.

Từng là một tuyển thủ, hơn ai hết tôi hiểu ý nghĩa lớn lao của việc trở thành một Huấn luyện viên. Thử thách này khiến tôi cảm thấy hào hứng. Và, tôi ở đây để tạo ra một bước ngoặt cho đội tuyển, để cạnh tranh và chinh phục từng chiếc cúp, bắt đầu là Euro 2020 trong thời gian 2 năm.

Luis Enrique

Luis Enrique trở thành Huấn luyện viên của đội tuyển Tây Ban Nha sau khi đã thành công dẫn dắt Barca giành được chín danh hiệu trong vòng 3 năm.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã nhanh tay ký kết hợp đồng với Enrique và hứa hẹn sẽ gia hạn hợp đồng nếu ông giữ vững được phong độ của đội tuyển và kết quả của Euro 2020 không khiến người hâm mộ phải tiếc nuối.

Đội tuyển Tây Ban Nha với sức khoẻ tốt và chiến thuật mềm dẻo đã luôn thi đấu rất tốt cho đến khi vướng phải vụ lùm cùm liên quan đến việc đi đêm, dàn xếp tỷ số của Huấn luyện viên Lopetegui – người đã bị sa thải trước thềm World Cup.

Enrique tiếp nhận đội tuyển và mong muốn phát triển toàn đội trên nền tảng đã có chứ không phải một cuộc cách mạng đổi mới triệt để. Theo đó, ông xác định luôn nhận thức rõ vị trí, vai trò của từng tuyển thủ trong đội hình để đánh giá và khai thác triệt để tiềm lực của mỗi cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.