Vết xe đổ trong quá khứ – lời cảnh tỉnh cho đội gà chiến trong Euro 2020

Ngôi vị Á quân thế giới 2018 là thành quả của hành trình vượt qua chuỗi bết bát của ĐTQG Croatia. Họ đã phải mất tới 20 năm để làm được điều đó. Nếu không muốn đi vào vết xe đổ của Croatia trong quá khứ, đội gà chiến phải thật sự tập trung trong giải đấu Euro sắp tới.

Sự trượt dài của Croatia sau World Cup 1998

World Cup 2018 đã mang đến cho Croatia ngôi vị Quý quân khi ĐTQG này nắm giữ trong tay thế hệ cầu thủ vàng: Zvonnimir Boban; Dovor Suker;… Nhưng ngay sau đó, đội tuyển này rơi vào sự bết bát không thể cứu chữa. Thất bại thảm hại ngay sau đó là bị phế ngay từ vòng đấu loại của Euro 2000. World Cup 2002 và 2006 hay Euro 2004 cũng không giúp họ khá khẩm hơn là bao khi vào được VCK nhưng lại bị loại ngay từ vòng bảng. Mãi đến năm 2008, họ mới có mặt lại trong tứ kết của Euro.

10 năm sau, bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, họ đã mang về được ngôi vị Á quân thế giới, 1 lần nữa khẳng định được sức mạnh của mình. Thế nhưng sức mạnh này liệu có được giữ vững hay lịch sử lại tái diễn thêm 1 lần nữa?

Hành trình lăn dốc của Croatia sau World Cup 2018

Thành tích của Croatia liên tục đi xuống sau WC 2018. Ngay trong ngày ra quân tại Nations League, họ đã thua thảm 0-6 trước Tây Ban Nha. Kết thúc giải đấu này, vị trí của họ đã không được giữ vững khi về cuối bảng 4 League A.

Tháng 3 năm 2019, tại vòng loại Euro 2020, Croatia bất ngờ để Hungary giành chiến thắng 2-1. Đó là sự chủ quan của đội bóng này khi nghĩ rằng bảng đấu của mình toàn những đội “dễ xơi”. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho HLV Zlatko Dalic. Đội hình của ông đang thực sự có vấn đề.

Tuy không còn dàn sao trong WC 2018 nhưng Dalic vẫn sở hữu một vài trụ cột chính cho Croatia như Ante Rebic; Luka Modric hay Andrej Kramaric. Sẽ không là quá muộn để cả ông và đội bóng tỉnh giấc sau chiến thắng. 

Liệu họ có dừng hành trình lăn dốc tại đây và thoát khỏi vết xe đổ trong quá khứ? Câu trả lời này sẽ được giải đáp khi VCK Euro 2020 chính thức diễn ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.