Vòng loại EURO 2020 kết thúc, những con số nói lên điều gì? (P1)

Vòng loại EURO 2020 đã kết thúc, có những giọt nước mắt hạnh phúc, cũng có những thất vọng, chán chường. Nhưng thực sự đó là một chặng đường đầy nhiệt huyết với những điểm nhấn không thể lu mờ. Những điểm nhấn ấy là gì, chúng ta hãy cùng nhau ngẫm lại

# Đội tuyển sở hữu thành tích xuất sắc nhất

Cùng toàn thắng trọn vẹn cả 10 trận đấu, nhưng Bỉ vượt Italia bởi hiệu số bàn thắng chênh lệch 4 bàn. Đội tuyển Bỉ sở hữu 37 bàn, còn Italia chỉ dừng ở con số 33 bàn.

# Đội tuyển sở hữu hàng công mạnh nhất

Vẫn là đội tuyển Bỉ với 40 lần phá tung lưới đối phương. Những vị trí tiếp theo lần lượt là Italia, Anh, Nga và Tây Ban Nha với các con số ấn tượng không kém lần lượt là 37, 37, 33 và 31 bàn thắng.

Vong-loai-EURO-2020-ket-thuc-nhung-con-so-noi-len-dieu-gi-P1-2

# Đội tuyển sở hữu hàng thủ kiên cố nhất

Hẳn là đội tuyển Bỉ đã có một vòng loại EURO cực kỳ thành công khi xuất sắc lọt vào tiêu điểm của rất nhiều đề mục. Một lần nữa, Bỉ cùng Thổ Nhĩ Kỳ được liệt kê vào danh sách đội tuyển có hàng thủ vững chãi nhất khi chỉ để lọt lưới 3 lần trong suốt vòng loại. Sau đó phải kể đến là Ukraine và Italia khi chỉ nhận 4 bàn lọt lưới.

# Đội tuyển sở hữu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Danh hiệu vua phá lưới ở vòng loại EURO 2020 thuộc về tiền đạo Harry Kane của đội tuyển Anh với 12 lần đá tung lưới đối phương. Và cái tên Harry Kane đã đi vào lịch sử bóng đá, tâm trí người hâm mộ với một tư cách mới – cầu thủ Anh đầu tiên ghi bàn trong các trận đấu ở vòng loại.

# Đội tuyển sở hữu thủ môn xuất sắc nhất.

Malta mặc dù thua liền 9 trận và thất bại ở vòng loại, nhưng thủ môn Henry Bonello của họ đã xuất sắc cản phá thành công 49 lượt tấn công của đội đối phương. Chưa một thủ môn nào cản phá nhiều pha thành công đến vậy.

 

 

xem thêm >>> ltd euro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.