Cơ hội nào cho đội tuyển Anh tại EURO 2020

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) khẳng định rằng, kỳ nghỉ đông tháng 2/2020 chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho đội tuyển quốc gia. Một số chuyên gia bóng đá của Anh cũng đã nhận định rằng kỳ nghỉ đông này sẽ tác động rất lớn đến công tác chuẩn bị cho cả đội tuyển tại EURO 2020.

Roy Hodgson – Cựu huấn luyện viên của đội tuyển Anh có niềm tin rằng, trong quá khứ “Tam sư” luôn thất thế hơn so với các đội tuyển quốc gia khác chỉ bởi vì không có kỳ nghỉ giữa mùa. Các cầu thủ của Tam sư thường bộc lộ rõ sự mệt mỏi so với những cầu thủ của đội tuyển Nam Mỹ hay châu Âu. Hodgson chia sẻ rằng: “Đã có rất nhiều những chấn thương vùng cơ bắp xảy ra, khi mà các cầu thủ phải chơi liên tục với mật độ dày đặc từ 2 đến 3 trận trong vòng 6 ngày.

Trong quá khứ, hai huấn luyện viên Fabio Capello và Sven-Goản Eriksson đã rất nhiều lần đề xuất việc có kỳ nghỉ giữa mùa cho các cầu thủ ở giai đoạn mà họ nắm quyền ở tuyển Anh.

Thế nhưng, về phía Huấn luyện viên Gareth Southgate lại có quan điểm hoàn toàn khác, vị huấn luyện viên này cho rằng, có hay không kỳ nghỉ giữa mùa cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả chung cuộc, theo đó ông đưa ra minh chứng rằng, kỳ EURO 1996, khi mà tuyển Anh vào tới bán kết – không ai đặt ra câu hỏi về kỳ nghỉ đông.

Cơ hội của đội tuyển Anh tại EURO 2020 đang suy giảm , việc suy giảm này diễn ra từ trước thời điểm diễn ra kỳ nghỉ đông, khi mà 2 con át chủ bài Rashford và Harry Kane gặp phải những chấn thương nặng.

Quan điểm riêng của Pep Guardiola thì bóng đá Anh cần phải có một cuộc cách mạng triệt để, thay đổi từ gốc, giảm bớt những trận đấu trong suốt một mùa giải chứ không chỉ đơn thuần là nghỉ một vòng Premier League giữa mùa để trông giống như một kỳ nghỉ đông. Kỳ nghỉ của Premier League thực sự chỉ để làm hài lòng các bên với mục đích nghỉ cho có, chứ vấn đề của cả một nền bóng đá vẫn còn đó.

Những người đứng ở vị trí lãnh đạo của đội tuyển Anh cần phải làm nhiều hơn thế!

 

xem thêm >>> Pep Guardiola nói gì về cơ hội của Đội tuyển Anh tại EURO 2020
>>> Cái giá phải trả cho phong độ kém cỏi của Kepa tại Chelsea

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.