Luis Enrique trở lại ghế nóng sau vòng loại EURO 2020

Sau khi giành chiến thắng tròn trịa 5 – 0 trước Romania và khép lại vòng loại EURO 2020, đội tuyển Tây Ban Nha đã trở thành đội bóng có thành tích bất bại với 8 chiến thắng và 2 trận hòa. Nhưng, điều đặc biệt không chỉ dừng ở 90 phút thi đấu mà còn là những dư âm ở phía sau nó.

Vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha rời sân Metropolitano trong nghẹn ngào của một lời chào tạm biệt. Người thầy 42 tuổi sau đó cũng đã cáo vắng ở buổi họp báo sau trận đấu. Theo những gì Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết thì đây là quyết định của cá nhân huấn luyện viên Moreno. Còn theo tờ Marca thì Huấn luyện viên Moreno đã nói trước toàn đội rằng trận đấu với Romania là trận đấu cuối cùng trên cương vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha.

Sau khi trận đấu kết thúc, khá nhiều cầu thủ của tuyển Tây Ban Nha được hỏi về những thông tin trên, nhưng hầu như họ đều có chung một câu trả lời “chúng tôi không biết gì cả”, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sau đó đã tổ chức một buổi họp báo bất thường, công bố việc rời bỏ cương vị huấn luyện viên trưởng của Robert Moreno, thay thế vào đó là Luis Enrique – cựu huấn luyện viên của Barcelona.

Luis-Enrique-tro-lai-ghe-nong-sau-vong-loai-euro-2020-2

Trước đó, vào hồi tháng 3, trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia, huấn luyện viên Luis Enrique đã vắng mặt, để cho trợ lý của mình – ông Robert Moreno toàn quyền quyết định công việc. Sự vắng mặt này được lý giải bởi việc con gái của ông Enrique ốm nặng và cần chăm sóc đặc biệt. Cho tới tháng 6, ông đã phải từ chức để dành toàn bộ thời gian cho cô con gái và quyết định tiến cử Robert Moreno thay thế vị trí của mình.

Tháng 9, chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales đã liên hệ với ông Luis Enrique với hy vọng ông sẽ quay trở lại sau khi đã trải qua câu chuyện buồn của con gái.

Và nếu sự thay đổi này diễn ra, thì đây là lần thứ 5 kể từ tháng 6/2018, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha thay đổi huấn luyện viên trưởng. Sự trở lại của Enrique lần này chính là lời khẳng định ước muốn vô địch EURO 2020 của Tây Ban Nha.

 

 

xem thêm  >>> Ước vọng đưa tuyển Tây Ban Nha trở lại đỉnh cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.