Mùa EURO đặc biệt với trái bóng lăn qua lãnh thổ 12 quốc gia

EURO 2020 có lẽ là một kỳ EURO đặc biệt nhất từ trước đến nay với hàng loạt những những điểm nổi bật. Trái bóng EURO lăn từ thủ đô thấp nhất thế giới – Baku đến London – thành phố của sương mù, từ Saint Petersburg cổ kính đến trung tâm văn hóa xứ Basque, Bilbao; và cứ thế nó lăn qua lãnh thổ của 12 quốc gia trong vỏn vẹn một kỳ EURO.

EURO 2020 là một bước đột phá, loại bỏ những ranh giới cũ, thay vì chỉ tổ chức tập trung tại một quốc gia duy nhất, EURO 2020 sẽ khiến cho mùa hè 2020 của toàn châu Âu nóng hơn bao giờ hết. Dấu mốc 60 năm ra đời, năm 2020 là năm mà EURO diễn ra nhưng một mốc son xứng tầm trong suốt chặng đường phát triển đã đi qua.

 

Tổ chức EURO ở nhiều quốc gia sẽ góp phần làm giảm gánh nặng đầu tư về cơ sở hạ tầng cho nước chủ nhà duy nhất như trước đây, đồng thời nó còn mang ý nghĩa gắn kết, nối lại những quan hệ lịch sử giữa các thành phố kể từ thời điểm Cúp hội chợ – Tiền thân của EURO League ra đời năm 1954.

Khác với mọi năm, EURO 2020 đem đến thông điệp của một châu Âu vững mạnh, đoàn kết và thống nhất, mà thông qua bóng đá, các quốc gia sẽ xích lại gần nhau hơn, đến được với đông đảo người hâm mộ trên khắp châu  Âu nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Trong tổng số 12 thành phố đăng cai tổ chức EURO 2020 thì có đến 8 thành phố chưa từng một lần nào trước đó được vinh dự tổ chức bất kỳ một kỳ EURO nào như Baku, Saint Petersburg, Dublin, Copenhagen, Bilbao, Bucharest, Glasgow và Budapest. Hy vọng rằng, với sự đổi mới này, EURO 2020 sẽ thành công tốt đẹp.

 

 

 

xem thêm >>>Những trò đùa của bóng đá Anh ngày ‘Cá tháng tư’ (P1)

>>> Án phạt nào dành cho Sterling sau xô xát với cầu thủ Liverpool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.