Ở vòng loại EURO 2020 đội tuyển quốc gia Anh đã tri ân các nạn nhân New Zealand

Hẳn bạn vẫn chưa quên vụ xả súng đẫm máu vào 2 nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand đã diễn ra hồi đầu tháng 3. Cả thế giới vẫn đang bàng hoàng và tỏ lòng thương tiếc với những nạn nhân. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng không phải ngoại lệ, họ tuyên bố: “Chúng tôi sẽ tưởng nhớ tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự kiện quá khủng khiếp và tàn nhận đã diễn ra ở thành phố Christchurh”. “Đội tuyển quốc gia Anh, các cầu thủ và người hâm mộ sẽ luôn nhớ về các nạn nhân và sẽ vinh danh những nạn nhân của thảm kịch này trong trận đấu sắp tới”

Và đúng như những gì Liên đoàn bóng đá Anh đã phát biểu, trước trận đấu diễn ra giữa Đội tuyển Anh và Séc ở vòng loại EURO 2020, họ đã dành một phút mặc niệm dành cho những người xấu số.

O-vong-loai-EURO-2020-doi-tuyen-quoc-gia-anh-da-tri-an-cac-nan-nhan-new-zealand2

Việc tổ chức mặc niệm tưởng nhớ cho các nạn nhân thiệt mạng ở NewZealand đã được tổ chức trước các trận đấu bóng bầu dục VĐQG nhưng lại không diễn ra ở các trận đấu Premier League hay FA Cup thời điểm đó. Đó cũng là lý do khiến Liên đoàn bóng đá Anh (FA) ít nhiều nhận phải những chỉ trích của cổ động viên vì cho rằng có những hành động thiếu thuyết phục, chưa thỏa đáng.

Trước đây, các cầu thủ thi đấu ở Premier League đã từng đeo khăn đen ở tay và Liên đoàn bóng đá Anh đã phát nhạc Quốc ca của Pháp trong những trận đấu của mình sau vụ khủng bố diễn ra ở Paris năm 2015. Hành động này được giới chuyên môn và người hâm mộ ủng hộ và khích lệ.

Được biết, cuộc tấn công ở New Zealand diễn ra bởi hành vi của một người Úc 28 tuổi có tên Brenton Tarrant.

 

xem thêm >>> Án phạt nào dành cho Sterling sau xô xát với cầu thủ Liverpool

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.