Ứng dụng Blockchain là trung gian phân phối vé xem EURO 2020

Theo như thông cáo báo chí của Liên đoàn bóng đá châu Âu ngày 17/02/2020 mới đây thì Liên đoàn bóng đá đang gấp rút cho kế hoạch phân phối hơn 1 triệu vé xem EURO 2020 thông qua một ứng dụng di động trung gian Blockchain.

Như đã đưa tin, EURO 2020 là mùa EURO lớn nhất từ trước cho tới nay, người hâm mộ trên toàn thế giới nói chung và châu Âu nói riêng sẽ có cơ hội trải nghiệm những màn trình diễn mãn nhãn của các danh thủ nổi tiếng. Nhưng trước đó, họ sẽ trải qua quá trình mua vé xem EURO 2020 thông qua công nghệ sổ cái phân tán của ứng dụng di động blockchain, đảm bảo việc ra vào sân vận động an toàn và bảo mật hơn.

phan-phoi-1-trieu-ve-xem-EURO-thong-qua-ung-dung-blockchain

Giải pháp bán vé qua blockchain được đưa ra với mong muốn có thể cải thiện tình trạng bán vé lậu và sao chép bằng mã QR. Theo đó, ứng dụng blockchain đang dần được hoàn thiện, những người có nhu cầu mua có thể tải ứng dụng này vào cuối tháng 5 trên cả hai hệ điều hành lớn là iOS và Android. Sau đó, trong vòng 7 ngày trước khi trận đấu diễn ra, các vé di động sẽ được gửi tới người xem. Theo như công bố Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ cung cấp hơn 1 triệu vé cho người hâm mộ trên tổng số 51 trận đấu.

Việc Liên đoàn bóng đá châu Âu cung cấp vé di động cho người hâm mộ ở hơn 200 quốc gia sẽ giúp giảm thiểu được đáng kể số lượng vé bằng giấy như trước đây.

Quyết định này của Liên đoàn bóng đá châu Âu thời điểm này phù hợp với bối cảnh những quốc gia ở châu Âu đang dần tiếp cận và có cái nhìn thân thiện với công nghệ Blockchain. Cuối năm 2019, Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng đã thử nghiệm công nghệ này với việc mã hóa 20.000 vé VIP cho EURO 2020.

Xem thêm >>> Ước vọng đưa tuyển Tây Ban Nha trở lại đỉnh cao

>>> Gương mặt sáng giá có thể tạm thời lấp vị trí Harry Kane trong đội hình của Tam Sư có thể là ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LichThiDauEuro
© Copyright 2023 lichthidaueuro.com - Lịch thi đấu Euro 2024 - Tin tức, thủ thuật, tiện ích cá cược.